5 cách giải quyết tốt nhất của doanh nghiệp để giảm khủng hoảng thời Covid-19.

Hiện nay dịch bệnh đang hoành hành trên toàn thế giới và hầu hết các công ty, doanh nghiệp, cá nhân đều bị ảnh hưởng cùng với đại dịch Covid-19 này.

Và để hạn chế những khủng hoảng về kinh tế sau đây chúng tôi đưa ra 5 cách giải quyết tốt nhất của các doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh này.

Để hạn chế những rủi ro về kinh tế ở hiện tại mà vẫn hoạt động ổn định trong thời gian sau khi hết dịch thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rất bổ ích đến các doanh nghiệp.

1. Kiểm tra nguồn nhân lực.

Ở hầu hết các lĩnh vực hiện nay thì việc công việc gặp khó khăn, kinh tế công ty không còn đủ để duy trì nhiều chính vì vậy việc cắt giảm nhân viên trong công ty là điều không thể tránh được. Nhưng sau khi hết dịch và đi vào hoạt động thì doanh nghiệp lại khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên.

 

Tinh gọn nhân lực thời covid-19

Để hạn chế tình trạng này thì cách giải quyết tốt nhất là cần xem xét và tái cấu trúc lại cơ cấu nhân viên, những bộ phận nào không cần thiết thì có thể cắt giảm mà vẫn duy trì ổn định sau khi hết dịch bệnh. 

Cách giải quyết tiếp theo là nghỉ tạm thời, sau khi hết dịch đi làm tiếp, hoặc ngồi làm việc online ở nhà và giảm tiền lương, luân phiên thay nhau làm việc tại văn phòng giữa các phòng ban để duy trì hoạt động của công ty nhưng lại không gây lây lan dịch bệnh khi tụ tập đông người.

Đây là việc làm và cần được bàn bạc giữa ban lãnh đạo và nhân viên công ty để cho mọi người biết được tình hình dịch bệnh và đây là cách giải quyết tạm thời của công ty.

2. Chiến lược với đối tác, chia nhỏ rủi ro đến mức thấp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Do tình hình kinh tế khó khăn nên với đối tác của các doanh nghiệp về nguồn cung đầu vào hay các đơn vị hợp tác cần thương thảo về cách chia nhỏ thành nhiều lần trả để vấn đề về tài chính có thể giảm bớt đi hoặc giãn thời gian chi trả để đảm bảo hai bên có thể hoạt động tốt nhất. Tương tự có thể là bên cho thuê mặt bằng có thể xin giảm tiền thuê mặt bằng hoặc trả sau thời gian khó khăn này.

 

Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp thời Covid-19

Và công ty cần xem xét lại vấn đề chi tiêu, cần hạn chế những khoản chi không cần thiết hiện tại, chỉ tập trung vào những công việc cần ngay và luôn cần chi trả còn lại để sau. 

3. Sử dụng công cụ để làm việc từ xa mà không cần đến công ty.

Hiện nay có rất nhiều những công cụ giao việc từ xa được quản lý trên phần mềm hết sức đơn giản. Và đây chính là lúc mà các doanh nghiệp cần sử dụng những công cụ này để giao việc, phân công việc đến từng cá nhân và quản lí dễ dàng nhất.

 

Sử dụng những ứng dụng quản lí trong thời đại Covid-19

Nhận viên chấp hành nghiêm chỉnh và cần cập nhật thường xuyên các thông báo để hoàn thành công việc được tốt nhất. 

Việc sử dụng những công cụ quản lí công việc và giao việc là điều cần thiết hiện nay. Tránh tiếp xúc trực tiếp nhiều người với nhau hạn chế tối đa việc lây nhiễm, hạn chế ra đường để không bị lây nhiễm. Và các đối tác cũng vậy cũng cần bàn bạc trực tuyến là tốt nhất để đảm bảo chấp hành những nội quy của nhà nước đưa ra chống dịch như chống giặc và chưa bao giờ cần thiết như lúc này.

4. Phân chia công việc rõ ràng và nhanh chóng để mọi người tiếp cận thông tin được nhanh nhất.

Phân chia công việc rõ ràng, chi tiết để nhân viên tránh hiểu nhầm ý và làm đúng việc, hoàn thành đúng nhiệm vụ của mình. Khi có bất cứ những thông tin của công ty, phía đối tác thì cần phải thông báo ngay để toàn bộ nhân viên biết được và cùng có cách giải quyết tốt nhất. Trong thời gian này tất cả mọi người cần có ý thức tự giác và trách nhiệm công việc đưa lên hàng đầu.

Cần phải chắc chắn một điều tất cả nguồn tin là đều chính thống và đúng sự thật. tình hình dịch bệnh được cập nhất thường xuyên và không gây hoang mang cho nhân viên công ty.

5. Thời gian dịch bệnh cũng là lúc mà toàn bộ các phòng ban có những kế hoạch tốt nhất sau khi dịch qua đi.

Đây là thời điểm tốt để bồi dưỡng những gì mình còn thiếu sót, tranh thủ học tập, nghiên cứu những vấn đề mà mình chưa biết, cần lên kế hoạch triển khai công việc chỉnh chu nhất để sau khi hết dịch sẽ theo kế hoạch đó làm. Những công việc này bình thường không có thời gian làm thì đây là lúc thích hợp để làm những việc đó.

 

Học tập, nghiên cứu thêm những phần còn thiếu để chiến đấu sau khi covid-19 đi qua 

Và học online là cách tốt nhất, không nên tụ tập tại các diễn đàn, trung tâm có thể nguồn lây lan dịch bệnh nhanh chóng nhất. 

Kết Luận.

Dịch covid-19 chính là thách thức và cũng là cơ hội để những doanh nghiệp có thực lực thể hiện khả năng của mình.

Chỉ cần doanh nghiệp có những kế hoạch, những biến pháp phù hợp thì hoàn toàn giải quyết được những vấn đề trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành.

Chúc mọi doanh nghiệp, mọi lĩnh vực trên cả nước có thể đứng lên phát triển mạnh mẽ hơn trước và cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 một cách nhanh nhất.

Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận

Tư vấn từ Phú Hưng

(*) Khi bạn cung cấp số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngược lại cho bạn, vì thế bạn hoàn toàn không hề tốn cước điện thoại.