Digital branding là gì? 8 cách thiết lập digital branding hiệu quả nhất.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay các doanh nghiệp đua nhau đưa mình lên các kênh Web, mạng xã hội, tivi,…để quảng bá thương hiệu của mình cho càng nhiều người biết càng tốt. Nếu doanh nghiệp nào không làm điều này thì sẽ bị tụt lại phía sau và mãi mãi không thể phát triển được. Để nhiều người biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn thì bạn cần thực hiện Digital branding thật tốt. Vậy Digital branding là gì? Có những cách nào để thiết lập 1 Digital branding mang lại hiệu quả nhất đến doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng TCS MEDIA tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời.

1. Digital Branding là gì?

Digital Branding được hiểu là cách bạn thiết kế và xây dựng thương hiệu trực tuyến thông qua các nền tảng trang web, ứng dụng, mạng xã hội, video…. Digital Branding là sự kết hợp giữa Digital Marketing và Branding trên Internet nhằm mục tiêu phát triển một thương hiệu trực tuyến.

Vì sao Digital branding lại quan trong hiện nay? Vì hầu hết cách thức tìm kiếm của con người thay đổi dần và hướng đến công nghệ số nhiều hơn. Con người khi muốn tìm kiếm một thứ gì thì hành động đầu tiền là lên trên Google tìm kiếm, tìm kiếm Google chưa thỏa mãn họ sẽ tìm video, mạng xã hội để tìm cho ra thông tin mà họ đang quan tâm. Chính bởi vậy nên Digital branding rất quan trọng. Như được đề cập ở bên trên thì mọi doanh nghiệp mọi công ty đều muốn nhiều người biết đến mình nhiều nhất, mình tạo ấn tượng sâu sắc nhất đến người dùng. Để làm được điều đó thì không thể nào bỏ qua được Digital Branding được.

Làm sao để tạo nên một Digital Branding hoàn hảo và tiếp cận được nhiều người nhất? chắc đây hẳn là câu hỏi mà mọi người đang nghĩ tới. Sau đây tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm từ trải nghiệm thực tế của tôi và cũng là của nhiều doanh nghiệp đã làm Digital branding để đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất đến bạn đọc.

8 cách thức thiết  thiết lập 1 Digital branding hiệu quả mà doang nghiệp bạn nên biết.

1. Logo công ty

Đây được coi là biểu tượng quan trọng giúp khách hàng nhớ hơn về doanh nghiệp bạn. Khi họ nhìn thấy logo và ấn tượng với logo thì chắc chắn họ sẽ nhớ tới doanh nghiệp của bạn dù chưa sử dụng những dịch vụ hay sản phẩm của bạn bao giờ.

 

Logo là gì? kích thước logo là bao nhiêu? 

Logo là biểu tượng xuyên suốt và được sử dụng mãi mãi cho một doanh nghiệp nó gắn liền với tên tuổi của doanh nghiệp và cách nhận diện thương hiệu tốt nhất.

Khi bạn thiết kế logo thì cần phải dựa trên những tiêu chí sau:

- Ngành nghề hoạt động của bạn là gì?

- Hướng đến những đối tượng nào?

- Màu sắc như thế nào?

- Kích thước logo như thế nào?

- Logo mang thông điệp gì?

Vì logo được sử dụng rất nhiều trong card visit, email, đồng phục nhân viên, sổ, hồ sơ, bưu thiếp, hộp quà,…nên cần phải đẹp và phù hợp với ngành nghề của bạn.

Logo thì có thể là hình ảnh hoặc là chữ được viết tắt tên doanh nghiệp bạn. Nhưng bạn thiết kế logo càng đơn giản càng tốt, và thật ấn tượng. Vì nếu logo của bạn quá phức tạp làm cho người dùng không thể nào nhớ nổi thì đó là một sai lầm khi bạn thiết kế logo. Nhiều thương hiệu nổi tiếng với logo hết sức đơn giản như Apple với hình quả táo cắn dở, hay hãng xe Mercedes là hình tròn bên ngoài và bên trong có 3 cạnh tạo ra 3 góc bằng nhau,…những hình ảnh đơn giản dễ nhớ sẽ giúp người dùng nhớ đến bạn nhanh hơn.

2. Website

Sau khi chọn được logo thì bước tiếp theo rất quan trọng chính là tạo website riêng cho doanh nghiệp của bạn. Và logo sẽ được cho lên web để một lần nữa khách hàng nhớ hơn tới doanh nghiệp bạn.

 

Thiết kế website chuẩn 

Để có một website thì chắc chắn bạn cần phải thuê đơn vị chuyên thiết kế website theo yêu cầu của bạn. Bạn nên tìm những đơn vị uy tín và chuyên thiết kế web để chắc chắn mình sẽ tạo ra một website đẹp và đầy đủ thông tin bạn muốn truyền tải.

Website là nơi chứa đựng những sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị bạn muốn người tìm kiếm biết bạn làm gì? Phục vụ nhu cầu gì? Là một kênh bán hàng hay một kênh tin tức,…

Màu sắc trên web của bạn cần hài hòa, đẹp mắt, tinh giản để người dùng dễ dàng tìm kiếm những gì họ cần. Front chữ dễ nhìn dễ dọc, bố cục đẹp mắt chính là điểm cộng với web của bạn.

Web là nền tảng rất quan trọng mà người dùng dễ dàng tiếp cận đến bạn nhanh nhất. Vì vậy bạn cần làm nổi bật bạn hơn khi tạo ra một web riêng cho doanh nghiệp của bạn.

3. Thông điệp thương hiệu của bạn là gì?

Sau khi đã có Web thì bạn muốn người dùng biết được thông điệp bạn muốn truyền tải là gì?

Thông điệp rất quan trọng vì bạn muốn người quan tâm đến lĩnh vực của bạn biết bạn cung cấp cái gì? Và tại sao họ nên chọn bạn? Khi bạn trả lời được câu hỏi đó thì bạn đã tìm ra được thông điệp mà bạn cần truyền tải đến người dùng.

Ví dụ như bạn là đơn vị bán và cho thuê xe nâng người bạn cần truyền tải được nội dung thông điệp bao gồm sản phẩm của đơn vị bạn chính hãng, chất lượng tốt, dịch vụ tốt, phục vụ toàn quốc, khi khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại đây thì làm việc an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Khi nghe được điều đó thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ chọn bạn chứ không phải là đơn vị khác

4. SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, sau khi có web thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước làm này rồi. SEO rất quan trọng giúp khách hàng có thể tìm kiếm doanh nghiệp bạn tốt hơn, nhanh hơn, và hiển thị chính xác hơn về doanh nghiệp của bạn. Vì sao SEO lại quan trọng? Vì người dùng tìm kiếm trên mạng bằng những cụm từ, hay hình ảnh mà mọi người thường dùng đó là từ khóa. Từ khóa là một phần hết sức quan trọng khi làm SEO. SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tìm ra những từ khóa mà web của bạn đưa ra và dẫn người dùng đến đúng web mà họ đang tìm kiếm từ khóa đó. Cung cấp những nội dung ý nghĩa và đáp ứng đúng được nhu cầu của họ.

 

SEO là gì? SEO ảnh hưởng di đến digital branding 

SEO là cụm từ rất ngắn nhưng lại chứa đựng rất nhiều công việc, và đây được xem là công đoạn rất quan trọng và cũng mất nhiều công sức để giúp web của bạn lên hạng tốt và đưa nhiều người dùng đến web của bạn nhiều nhất.

Các công cụ phân tích từ khóa

Để hiểu hơn về SEO hãy liên hệ ngay đến TCS MEDIA để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Mạng xã hội

Đây quả thực không còn là điều quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Khi mà bất cứ ai cũng đều sở hữu cho mình ít nhất 1 mạng xã hội. Mạng xã hội bao gồm những mạng nào? Facebook, instagram, twitter, linkedin, pinterest,.. là những mạng được sử dụng rất phổ biến ở nước ta hiện nay.

 

Mạng xã hội rất quan trọng khi làm digital branding 

Mạng xã hội cũng là kênh mà rất nhiều người có thể tiếp cận được, nên bạn cần tối ưu công cụ này để truyền bá thương hiệu và doanh nghiệp của mình.

Để khách hàng biết nhiều về bạn thông qua kênh mạng xã hội này bạn cần làm gì?

- Đăng bài, sản phẩm, dịch vụ của bạn thường xuyên hàng ngày và chia sẻ chúng đến thật nhiều nhóm càng tốt

- Trả lời mọi câu hỏi với người dùng khi vào bình luận bài của bạn

- Cung cấp những sản phẩm đến đúng đối tượng nhằm tránh mất thời gian vô ích

6. Content Marketing

Giờ đây nếu chỉ đơn thuần quảng bá về sản phẩm của bạn là không đủ, mà quan trọng hơn là tạo được sự trung thành từ khách hàng, khiến họ muốn quay lại và tương tác và đây chính là lúc để Content marketing chứng tỏ sức mạnh. Hãy tưởng tượng chúng giống như nhân cách cho thương hiệu của bạn. Khi Digital marketing nhấn mạnh vào doanh thu thì Content marketing lại tập trung vào sự tương tác với những bức hình, video, playlist nhạc Spotify hay các bài viết trên Blog.

 

 Content marketing rất quan trọng với một website

Một chiến dịch Content marketing thành công là khi khơi dậy được sự phấn khích và yêu thích của khách hàng về sản phẩm hay thông điệp của thương hiệu của bạn. Nó còn giúp xây dựng niềm tin giữa thương hiệu và người dùng, từ đó tạo ra một mối quan hệ bền chặt và hiệu quả. Tóm lại, nếu Digital marketing giúp giới thiệu thương hiệu của bạn đến với khách hàng thì Content marketing sẽ giúp níu giữ họ, khiến họ thích thú và biến họ từ một khách hàng đơn thuần trở thành fan “cứng” thương hiệu. 

7. Influencer marketing

Đây là cách làm mà nhiều doanh nghiệp đã và đang làm hiện nay. Sử dụng những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng để quảng cáo cho thương hiệu của bạn.

 

Influencer marketing là gì? 

Điển hình gần đây hãng Bitis đã mời Sơn Tùng về quảng cáo cho thương hiệu giày thể thao Bitis và đã đem lại thành công vang dội cho thương hiệu  này. Khẳng định rằng thương hiệu không phải lỗi thời, không hợp gu nữa mà do bạn chưa biết cách để quảng bá sản phẩm. Khi dùng ca sĩ Sơn Tùng là người có ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ và có rất nhiều fan hâm mộ ngay lập tức khi sản phẩm vừa mới ra mắt đã được săn lùng và mua rất nhiều. Đây chính là thành công của doanh nghiệp Bitis đã sử dụng Sơn Tùng để làm Influencer Marketing. Khi sử dụng người ảnh hưởng để làm chiến dịch marketing thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ những đối tượng phù hợp để sử dụng trong chiến dịch này. Nếu bạn không tìm đúng thì không những đem lại hiệu quả mà khách hàng có thể quay mặt với bạn ngay lập tức.

8. Quảng cáo

Đây là cách bỏ tiền quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. Có những loại quảng cáo nào?

- Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm: Những quảng cáo này sẽ đưa trang web của bạn xuất hiện trên đầu những trang như Google và như vậy sản phẩm hay thương hiệu của bạn sẽ là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên

- Quảng cáo hiển thị: Đây là những quảng cáo banner xuất hiện tại những trang web 

- Quảng cáo mạng xã hội: Những nền tảng như Facebook, Twitter hay Instagram đều cung cấp rất nhiều cách để “tài trợ” hiển thị nội dung. Bạn có thể lựa chọn trả tiền để hiển thị, nghĩa là bài viết của bạn sẽ tự động hiển thị lên tường của những khách hàng tiềm năng, hoặc thuê một Influencer để đăng bài viết về sản phẩm của bạn.

- Quảng cáo trên di động hoặc máy tính: Những quảng cáo này được xuất hiện dưới dạng “nội dung được đề xuất” trên di động hoặc máy tính của người dùng. Chúng tạo ra cảm giác tự nhiên hơn cho người xem bởi vì chúng được hòa vào dòng nội dung không trả phí.

- Quảng cáo tái hiển thị: Bạn đã bao giờ tìm kiếm một nội dung nào đó chỉ để nhìn lại một cái quảng cáo vừa xuất hiện 10 phút trước? Và đây chính là sức mạnh của quảng cáo tái hiển thị. Chúng sẽ tiếp cận tới những khách hàng đã từng quan tâm đến doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn, cho dù bằng cách Google, truy cập trang web hay thích trang Facebook.

 

 

Khung hình có tô viền đỏ là quảng cáo hiển thị. Quảng cáo hiện thị là gì? 

Kết luận

Từ bài viết trên đã cho bạn thấy tổng quan của Digital Brading là gì? Muốn tạo ra một Digital brading tốt thì cần thực hiện những bước nào? Rất mong muốn các bạn độc giả có thể có thêm những kinh nghiệm để làm Digital branding giúp thương hiệu doanh nghiệp bạn được nhiều người biết tới. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận

Tư vấn từ Phú Hưng

(*) Khi bạn cung cấp số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngược lại cho bạn, vì thế bạn hoàn toàn không hề tốn cước điện thoại.