Hashtag là gì? Những lưu ý khi sử dụng hashtag trên mạng xã hội.

Có đến 75% người dùng mạng xã hội biết sử dụng hashtag, nhưng số người hiểu về hashtag chắc chắn ít hơn con số 75% đó. Đây là lí do bài viết này viết để giúp người đọc hiểu hơn về hashtag là gì và những lưu ý khi sử dụng hashtag trên mạng xã hội sao cho hiệu quả nhất.

1. Hashtag là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hashtag là một từ, hoặc cụm từ gắn với biểu tượng dấu # ở phía trước, thường được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hay TikTok. Hashtag thường được dùng để gắn các từ khóa, hay chủ đề mà người dùng đang quan tâm, liên kết thành một nhóm các nội dung tìm kiếm có liên quan, giúp người dùng có thể thuận tiện tra cứu chúng.

 

Hashtag là gì? cần sử dụng hashtag đủ và không bị spam hashtag

Hashtag được sử dụng đầu tiền trên Twitter bởi Chris Messina là cựu nhân viên của Google. Là người tiên phong trong trào lưu sử dụng Hashtag trên Twitter và sau đó đã được sử dụng phổ biến ở nhiều mạng xã hội khác.

2. Những nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng hashtag

- Không sử Hashtag quá dài: Nếu sử dụng một cụm từ quá dài khiến cho người xem cảm thấy phiền phức khi phải dịch nghĩa từ đó. Khi viết cần phân loại nội dung liên quan đến bài viết, viết ngắn gọn mà vẫn giữ được cốt lõi.

VD: Bài viết liên quan đến chủ đề bán máy móc công trình thì nên để #maycongtrinh

- Khi để hashtag trên mạng xã hội để chế độ công khai mới tiếp cận được nhiều người: Người dùng hiện tại trên mạng xã hội sử dụng rất nhiều là Facebook, Twitter, instagram, Linkedin vì thế bạn nên chọn chế độ công khai để nhiều người tiếp cận được bài viết của bạn và hashtag mà bạn đang sử dụng.

 

Hashtag trên Facebook 

 

- Không sử dụng quá nhiều hashtag trong một bài viết

Bạn đừng lạm dụng việc sử dụng quá nhiều hashtag trong một bài viết, nếu bài viết sử dụng ít text hơn phần hashtag thì bạn sẽ gặp vấn đề rắc rối về Spam hashtag nhé. Nếu bạn sử dụng website mà bạn lại sử dụng quá nhiều hashtag trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn và xấu hơn có thể gây sập web.

 

 

Bài viết này sử dụng quá nhiều Hashtag và vi phạm nguyên tắc khi sử dụng Hashtag

Hiện tại thì nhiều người khuyến cáo nên sử dụng 2 hashtag cho mạng xã hội Facebook, Twitter, còn 10 hashtag cho Instagram

- Để hashtag phải liên quan đến nội dung bài viết.

Đừng viết nội dung một kiểu mà hashtag lại không liên quan gì sẽ làm giảm tương tác đến với bài viết của bạn.

3. Cách sử dụng hashtag hiệu quả trong chiến dịch Marketing.

Nghiên cứu từ khóa hashtag

Việc nghiên cứu từ khóa trước khi tạo ra một chiến dịch marketing là rất quan trọng. Làm sao từ khóa hashtag đó được sử dụng nhiều với tần suất lớn và tạo hiệu quả cao trong chiến dịch Marketing

Sử dụng hashtag tạo chào lưu trong chiến dịch Marketing

Bạn không cần phải sử dụng tên thương hiệu của mình để làm thẻ Hashtag. Có nhiều cách khác để tạo trào lưu Hashtag như là sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, phương châm, mục đích của một chiến dịch Marketing dưới dạng Hashtag bắt đầu bằng #.

 

Gần đây đại dịch Covid-19 đang là hashtag được sử dụng nhiều trên các mạng xã hội 

Hashtag trào lưu hiện nay là Covid-19, các thương hiệu bán về khẩu trang, nước rửa tay khô sử dụng #covid19 là rất thích hợp hiện nay.

Hashtag được sử dụng trong những dịp lễ hội, lễ tết hoặc các dịp đặc biệt

Phương tiện truyền thông mạng xã hội thường bị tràn ngập với Hashtag bắt đầu theo chủ đề là các lễ hội, ngày đặc biệt trong năm và bạn có thể điều chỉnh các thẻ bắt đầu bằng # này cho phù hợp với thương hiệu của mình, hoặc có nội dung liên quan đến giảm giá liên quan đến những ngày lễ tết đó để tăng tính tương tác nhiều người đến bài viết của bạn hơn.

Đây là những chia sẻ về hashtag, cách sử dụng hashtag sao cho hiệu quả mà không bị spam hashtag. Hơn thế là những cách sử dụng hashtag trong chiến dịch marketing của bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá của Khách Hàng
0/ 5

0 đánh giá

0
0
0
0
0
Rất tốt
Danh sách đánh giá
Chưa có bình luận

Tư vấn từ Phú Hưng

(*) Khi bạn cung cấp số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi ngược lại cho bạn, vì thế bạn hoàn toàn không hề tốn cước điện thoại.